Chọn lựa amply khi mua dàn karaoke gia đình

Amply là một trong những thiết bị quan trọng không thế thiếu trong một dàn âm thanh, đây là thiết bị có vai trò rất lớn trong việc quyết định đến chất lượng âm thanh như thế nào. Chính vì thế nhiều người tỏ ra lo lắng khi chọn lựa amply, nếu ban cũng đang trong tình trạng như vậy đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách chọn lựa amply khi mua dàn karaoke gia đình.

Thứ nhất, giá cả

Yếu tố đầu tiên để bạn quyết định chọn mua bất kì thứ gì chính là giá cả và amply cũng không ngoại lệ. Trong dàn karaoke chi phí cho amply chiếm khoảng 25% vậy nên hãy căn cứ vào số tiền bạn muốn đầu tư để chọn được sản phẩm phù hợp. ví dụ nếu bạn mua dàn karaoke gia đình với giá 10 triệu đòng thì nên dành 2,5 triệu cho việc mua amply và tăng lên dần theo mức tiền bạn muốn bỏ ra.

Tuy nhiên có không ít người quan niệm rằng amply càng đắt tiền thì chất lượng âm thanh càng hàng. Điều này không sai thế nhưng bạn cần phải lưu ý rằng các thiết bị khi phối ghép phải tương thích với nhau. Nếu amply quá đắt nhưng lại không tương thích với loa và các thiết bị khác nó sẽ trở nên phản tác dụng vfa ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động  của cặp loa. Ngược lại nếu bạn chọn mua một bộ loa đắt tiền mà lại chọn amply kém chất lượng sẽ làm giảm hiệu quả của dàn karaoke, chất lượng âm thanh cũng không được như ý muốn, chất âm phát ra sẽ rất yếu.

Thứ hai, công suất

Với công suất của amply, bạn lưu ý phải phù hợp với độ nhạy và trở kháng của loa, nếu loa có độ nhạy càng cao thì  chỉ cần amply có công suất nhỏ, đổi lại nếu loa của bạn có độ nhạy thấp dưới 90dB, trở kháng khoảng 4ohm thì cần phải dùng đến những amply có công suất lớn.

Ngoài ra, nếu phòng hát của bạn rộng và chứa nhiều đồ bạn nên chọn amply có công suất lớn vì âm thanh chúng ta nghe được là âm thanh tổng hợp đi ra từ loa và các âm thanh phản xạ từ vách tường, trần nhà, vì vậy phòng nghe càng rộng càng nhiều đồ sẽ càng hao âm thanh. Sẽ là sai lầm rất lớn nếu bạn đặt dàn karaoke trong một phòng rộng chưa nhiều đồ đạc ma lại sử dụng một amply có công suất nhỏ.

Cũng có thể tùy vào sở thích chơi nhạc của bạn để chọn amply phù hợp, nếu bạn nghe nhạc trữ tình thì nên chon amply có công suất nhỏ còn với nhạc rock thì nên chọn những amply có công suất lớn như vậy mới đảm bảo âm thanh phát ra không làm bạn thất vọng.

Thứ ba, thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại amply đến từ những hãng sản xuất khác nhau, bên cạnh những sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt có không ít các loại hàng giả, hàng nhái kém chất lượng khiến người dùng hoang mang không biết nên chọn sản phẩm nào cho dàn karaoke của gia đình mình. Cách tốt nhất để bạn có thể mua được những sản phẩm chính hãng đó là hãy đến những địa chỉ phân phối của hãng sản xuất hay những của hàng, đơn vị kinh doanh hoạt động lâu năm trên thị trường thiết bị âm thanh.

Bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm đến từ thương hiệu Jargua hay California. Đây đều là những thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm được đánh giá rất cao cả về chất lượng và hiệu quả sử dụng.

Trong bất kì dàn âm thanh nào nếu một thiết bị không phù hợp chắc chắn sẽ làm giảm chất lượng và hiệu quả hoạt động của cả hệ thống. Là mộ người chơi nhạc thông minh chắc chắn bạn sẽ biết mình nên chọn những gì chất lượng và hiện đại nhất , hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn chọn lựa được một chiếc amply phù hợp khi mua dàn karaoke gia đình.

1760+

projects completed