Những tiêu chí đánh giá chất lượng của một dàn karaoke

Sở hữu một dàn karaoke đảm bảo chất lượng để thỏa mãn niềm đam mê ca hát của bản thân là điều ai cũng mong muốn. Vậy làm thế nào để biết được dàn karaoke đó có chất lượng hay không? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những tiêu chí đánh giá chất lượng của một dàn karaoke.

Một dàn karaoke sẽ bao gồm ít nhất 4 thiết bị là đâu karaoke, amply karaoke, micro và loa, ngoài ra còn có loa siêu trầm, cục đẩy công suất, váng số…. Dưới đây là một số tiêu chí bạn có thể căn cứ để đánh giá chất lượng của một dàn karaoke.

Khả năng tương thích của các thiết bị âm thanh

Dàn karaoke có cấu tạo gồm nhiều thiết nị nên muốn có được sự hài hòa về âm thanh thì cần phải có sự tương xứng giữa loa và amply, hoằ quyện với micro, đầu hát, loa sub… Trong đó điều đặc biệt là công suất amply và loa phải tương thích với nhau, amply phải đủ mạnh để loa phát huy tối đa công năng đồng thời loa cũng phải đủ mạnh để truyền tải được âm thanh đầy đủ, chân thực và sống động.

Bên cạnh đó, micro cũng phải đảm bảo chất lượng thì mới đảm bảo được chất lượng âm thanh phát ra, hạn chế sự xuất hiện của những tiếng hú rít. Và khi các thiết bị trong dàn karaoke tương thích với nhau sẽ mang đến hiệu quả âm thanh tốt hơn

Âm thanh đạt chuẩn

Một bộ dàn âm thanh lý tưởng phỉa có đủ 3 dải âm là bass, mid và treble. CÁc dải âm này phải có tỷ lệ phù hợp dung hòa lẫn nhau. Có đủ dải âm thì giúp cho giọng hát trở nên tròn đầy và chân thực.

Một bộ dàn chất lượng là khi âm thanh được truyền tải sống động, nhạc và lời hòa quyện với nhau. Tiếng bass chắc gọn, tiếng treble êm ái tạo cảm giác thoải mái cho người nghe và giúp cho người dùng có cảm giác như đang trình diễn trên một dân khấu chuyên nghiệp với chất lượng âm thanh sống động và đầy cảm xúc.

Bộ dàn karaoke gia đình chất lượng là khi âm thanh được truyền tải sống động, nhạc và lời hòa quyện, ăn ý với nhau. Tiếng bass chắc gọn, tiếng treble êm ái tạo cho người sử dụng cảm giác nhưng đang trình diễn trên một sân khấu chuyên nghiệp với chất lượng âm thanh sống động và đầy cảm xúc.

Âm lượng phù hợp

Âm lượng là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng bộ dàn karaoke gia đình như thế nào. Một bộ dàn lý tưởng là khi mở to vẫn đầy đủ tiếng, không bị mé hay vỡ, micro không hú rít. Còn khi mở nhỏ âm thanh vẫn đảm bảo trung thực, tiếng bass chắc gọn không bị ù, tiếng treble vẫn êm và trong, không bị rè hay lẫn tạp âm.

Bên cạnh đó âm lượng dàn karaoke phải vừa đủ để có thể phân bố đến mọi ngóc ngách của không gian căn phòng, tránh trường hợp chỗ mạnh chỗ yếu. Nếu đứng ở mọi vị trí trong căn phòng mà bạn cảm nhận âm không đều nhau, chỗ to chỗ nhỏ thì chắc chắn dàn âm thanh của bạn sẽ không đảm bảo chất lượng.

Phù hợp với nhiều thể loại nhạc khác nhau

Với mỗi người sẽ có một gu âm nhạc khác nhau, có người thích nhạc nhẹ song lại có những người yêu thích những bản nhạc sôi động, mạnh mẽ . Chính vì thế một dàn âm thanh karaoke hoàn hảo phải đáp ứng được mọi nhu cầu chơi nhạc của người dùng mang đến những giây phút giải trí, thư giãn giúp giải tỏa căng thẳng,mệt mỏi.

Nâng đỡ giọng hát của người dùng

Trong khi hát karaoke, người hát luôn muốn được thể hiện những cảm xúc trọn vẹn của bài hát và truyền tải được tất cả điều đó đến với tai người nghe. Với lượng âm thanh đẩy đủ dải âm, dàn karaoke đảm bảo chất lượng phải nâng đỡ được những giọng hát yếu để họ không phải tốn quá nhiều sức mà tiếng vẫn đầy đủ, không bị hụt hơi, đuối sức khi lên những đoạn cao trào. Giúp mọi người có được một phần trình diễn hoàn hảo.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những tiêu chí đánh giá chất lượng của một một dàn karaoke. Mong rằng với tất cả những gì chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn sở hữu được một dàn âm thanh thật sự chất lượng và hiện đại.

>>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm khi mua dàn âm thanh gia đình

1760+

projects completed