HƯỚNG DẪN TẠO INFOGRAPHICS TRÊN PIKTOCHART

Hướng dẫn tạo Infographics trên Piktochart

Hiện nay Infographics đang là một trong những xu hướng được giới trẻ ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Rất nhiều người hứng thú, tò mò và muốn thử tạo infographics cho riêng mình nhưng lại không biết phải làm những gì và bắt đầu từ đâu. Infogrphic Pins xin giới thiệu đến bạn công cụ tạo Infographics: Piktochart. Hiện nay có hơn 20 công cụ hỗ trợ tạo infographics nhưng tại sao chúng tôi lại chọn Piktochart và thực hiện tạo infographics trên Piktochart như thế nào?

  1. Tại sao chọn Piktochart?

Hiện nay trên internet có đến hơn 20 phần mềm hỗ trợ tạo infographics cho bạn thỏa sức lựa chọn, tuy nhiên, Infographic Pins khuyên bạn nếu như là người mới bắt đầu biết đến infographic pins thì nên sử dụng Piktochart. Trong hơn 20 công cụ cho phép bạn tha hồ sáng tạo ra các infographics khác nhau, tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Piktochart? Bởi vì Piktochart:

– Có trên 400 mẫu infographics thiết kế chuyên nghiệp cho bạn tha hồ lựa chọn.

– Thân thiện với người dùng, dễ sử dụng, thích hợp cho người mới bắt đầu biết đến infographics.

– Các tính năng đơn giản, xuất files đầu ra chất lượng cao.

– Nhúng video dễ dàng.

  1. Tiến hành tạo infographics trên Piktochart như thế nào?

Để tạo infographics trên Piktochart, bạn tiến hành lần lượt theo các bước như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản miễn phí trên website: piktochart.com

Bước 2: Chọn kiểu infographics:

  • Infographics (đồ hình)
  • Report (báo cáo)
  • Banner (banner quảng cáo)
  • Presentation (diễn thuyết)

Bước 3: Chọn mẫu ứng với kiểu infographics vừa chọn, có rất nhiều mẫu có sẵn cho bạn tha hồ lựa chọn, ấn vào create để chọn mẫu.

Lưu ý: Các mẫu có “pro” bên góc phải chỉ áp dụng cho các tài khoản đăng ký mất phí, do đó nếu bạn dùng tài khoản miễn phí sẽ không thể chọn được các mẫu đó.

Bước 4: Đặt tên cho infographics

Bước 5: Chỉnh sửa

Đây là bước cho phép bạn sửa mẫu và tạo ra infographics riêng của mình. Bạn có thể tùy chọn thêm ảnh, các công cụ cắt dán, thư viện đồ họa bao gồm: giấy trắng, hình ảnh, biểu đồ, chữ viết…. để thỏa sức sáng tạo theo ý muốn.

Bước 6: Lưu infographics

Sau khi chỉnh sửa mẫu, chèn thêm hình ảnh, biểu đồ,… cùng thêm thông tin dạng văn bản, bạn chọn “Save” (Lưu) để lưu lại thành quả sau quá trình sáng tạo và chỉnh sửa vừa tiến hành.

Bước 7: Xem thử

Sau khi lưu infographics, bạn ra ngoài trang chủ, tìm infographics của mình theo tên đã lưu, kiểm tra bố cục đã rõ ràng chưa, các màu sắc kết hợp đã hài hòa chưa, nếu chưa hoàn toàn ưng ý, clike chuột phải chọn “Edit” (chỉnh sửa) để tiếp tục chỉnh sửa cho đến khi hoàn thành.

Khi đã hoàn toàn thỏa mãn với infographics cho chính mình tạo ra, bạn ấn Save một lần nữa để lưu lại.

Bước 8: Sử dụng

Sau khi đã hoàn thành infographics và lưu lại, bạn có thể tải về bằng cách chọn “Download” (Tải xuống)  để sử dụng chúng cho bất kì mục đích nào bạn muốn.

Trên dây chúng tôi đã giới thiệu 8 bước cơ bản để bạn tạo một infographics chuyên nghiệp trên ứng dụng Piktochart đang được rất nhiều người ưa chuộng. Bạn vẫn có thể tự mình sáng tạo và thiết kế infographics bằng cách dùng bút vẽ trực tiếp trên giấy, tuy nhiên, việc sử dụng công cụ hỗ trợ tạo infographics online cho phép bạn thực hiện nhanh hơn, có nhiều mẫu có sẵn bắt mắt hơn, bạn cũng thể tham khảo thêm nhiều mẫu khác để gia tăng hiểu biết cũng như có thêm những họa tiết hoặc ý tưởng mới cho mình dựa trên các thiết kế sẵn đó.

Hi vọng bài viết này đã giúp cho bạn phần nào trong việc sử dụng infographics, nếu thông tin hữu dụng, bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người quen cùng tham khảo nhé. Chúc bạn nhanh chóng có được những sản phẩm thiết kế tuyệt hảo, ấn tượng, được nhiều độc giả quan tâm và đừng quên gửi lại cho chúng tôi để cùng chia sẻ những ý tưởng sáng tạo độc đáo nhé.

Chúc bạn thành công!

1760+

projects completed