NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI SỬ DỤNG INFOGRAPHICS

Bạn đang đau đầu vì không nghĩ ra cách nào truyền tải được thông tin đến mọi người xung quanh một cách hiệu quả nhất, tức là dễ tiếp thu, dễ hiểu và dễ nhớ. Chính bạn cũng đã quá ngán ngẩm với những thông tin dạng văn bản thuần túy vô cùng nhàm chán, tại sao không sử dụng infographics nhỉ? Đây là một phương tiện truyền tải thông tin đang được các doanh nhân và một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ đang sử dụng rất thường xuyên và đang cùng với hát karaoke trở thành những xu hướng đang rất phổ biến hiện nay. Vậy nếu bạn chưa từng làm infographics bao giờ, dưới đây là một số lưu ý để bạn sử dụng công cụ này hiệu quả hơn.

Những điều nên và không nên khi làm infographics

Nguồn dữ liệu vô hạn đang không ngừng tăng lên ở tất cả các lĩnh vực khiến không chỉ bạn mà rất nhiều người khác gặp khó khăn trong việc tìm hiểu và ghi nhớ hết những thông tin đó. Do vậy mà infographics đã ra đời nhằm đơn giản hóa mọi thông tin, trình bày vấn đề một cách ngắn gọn, dễ hiểu, giúp người truyền đạt thể hiện thông tin của mình đơn giản, nhanh chóng hơn và người xem cũng tiếp thu thông tin một cách dễ dàng, dễ hiểu và ghi nhớ lâu hơn. Người ta đã chứng minh việc sử dụng thông tin bằng hình ảnh sẽ cho hiệu quả ghi nhớ đối với não bộ nhanh hơn đến 60.000 lần so với các thông tin dạng văn bản thông thường. Do vậy, để tối ưu hóa quá trình trao đổi thông tin, chúng ta nên sử dụng infographics nhiều hơn nữa.

Và để bạn hiểu hơn về cách sử dụng infographics cho hiệu quả, chúng tôi đã tổng hợp một số lưu ý khi tạo infographics và để cụ thể hơn, chúng ta hãy xét trong việc tạo infographics cho lĩnh vực hát karaoke.

Lưu ý 1: Nên trình bày đơn giản và trọng tâm

Thông điệp mà bạn muốn truyền tải tới người xem là gì? Hãy tổng hợp lại và trình bày nó bằng những câu từ ngắn gọn và xúc tích, dễ hiểu và thể hiện được hết ý nghĩa cũng như phong cách của riêng bạn.

Ví dụ, một đơn vị kinh doanh các thiết bị trong dàn karaoke đã để lại ấn tượng trong lòng khách hàng với câu nói: “Sự hài lòng của khách hàng là trách nhiệm của chúng tôi”. Câu nói chỉ vỏn vẹn có 7 từ cấu tạo từ 12 tiếng rất dễ hiểu nhưng lại thể hiện mục tiêu của nhà kinh doanh là mang đến những sản phẩm phục vụ lợi ích của khách hàng là chính, không phải lợi nhuận mà việc làm hài lòng khách hàng là điều mà họ hướng đến. Câu nói tuy rất ngắn gọn nhưng lại tạo được ấn tượng rất mạnh mẽ trong tâm trí khách hàng và khiến họ yên tâm hơn, gia tăng uy tín của doanh nghiệp, tạo được niềm tin nơi khách hàng.

Lưu ý 2: Nên tạo sự tin tưởng nơi người xem

Việc này không hề đơn giản và không có một khuôn mẫu cụ thể nào cho bạn để tạo được một thông điệp làm tăng sự tin tưởng nơi người xem, đặc biệt là khách hàng – nếu bạn là người kinh doanh. Vậy phải làm thế nào để tạo được niềm tin nơi khách hàng thông qua infographics?

Giả dụ bạn là nhà kinh doanh các thiết bị âm thanh chính hãng, bạn làm thế nào để khách hàng tin vào điều đó và yên tâm khi sử dụng sản phẩm của mình?!

Hãy để chính những khách hàng đã mua và sử dụng dàn âm thanh hay các thiết bị trong dàn âm thanh tại showroom của bạn xác nhận. Bạn có thể trích dẫn những phản hồi của khách hàng hay những nhận định của các chuyên gia âm thanh, các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm chính hãng hoặc các kết quả kiểm định chất lượng, không những nó giúp bạn kinh doanh dễ dàng hơn, mà nó tạo được sự tin tưởng nơi khách hàng, khiến họ yên tâm sử dụng sản phẩm và sẽ muốn tiếp tục giới thiệu cho người thân và bạn bè của mình biết đến thương hiệu của doanh nghiệp. Đây là cách dễ dàng, hiệu quả mà lại không tốn kém nhiều chi phí để làm gia tăng mối quan hệ khách hàng và lượng khách hàng trung thành cho chính doanh nghiệp mình.

Lưu ý 3: Sử dụng hình ảnh minh họa sống động

Việc sử dụng các hình ảnh minh họa sẽ giúp người xem hình dung một cách dễ dàng, cụ thể và chính xác hơn, đồng thời, hình ảnh được ghi vào não nhanh hơn và sẽ giúp con người nhớ lâu hơn, nhờ đó mà hiệu quả truyền đạt thông tin cao hơn hẳn so với việc dùng văn bản thuần túy.

Ngoài ra, sử dụng hình ảnh kết hợp với màu sắc bắt mắt sẽ làm tăng hiệu quả truyền đạt và ghi nhớ thông tin tốt hơn, nó góp phần làm cho infographics bắt mắt hơn, lôi cuốn người xem và khiến họ tò mò muốn tìm hiểu nội dung chi tiết của infographics hơn.

Lưu ý 4: Không nên cố nhồi nhét quá nhiều thông tin

Không nên cố gắng truyền tải quá nhiều thông tin, nhồi nhét các đoạn văn bản dài dòng với mục đích mang đến thông chi tiết nhất có thể, tuy nhiên không phải cứ chi tiết và cụ thể thì người xem sẽ thích, vì có những trường hợp, độc giả vừa nhìn thấy một infographics dày đặc chữ thì đã chán nản không muốn xem nữa rồi. Hãy chuyển những thông tin văn bản đó thành các hình ảnh và đường nét rõ ràng và dễ hiểu hơn, thu hút sự chú ý của người xem hơn.

Trên đây là một số điều chúng tôi mong bạn lưu ý để tạo cho mình những infographics hoàn hảo nhất!

Chúc bạn thành công!

1760+

projects completed