TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG INFOGRAPHICS?

Ngày nay con người học tập và làm việc chủ yếu trên internet, với nguồn thông tin và dữ liệu phong phú và dồi dào trên khắp các mạng xã hội như facebook, instagram, twitter,… người dùng dễ dàng tìm kiếm bất cứ thông tin nào mà mình muốn. Vậy làm thế nào để thông tin bạn đăng tải lên được nhiều người quan tâm và chú ý giữa biển thông tin không có một giới hạn nào trên internet? Các nhà sáng tạo đã không ngừng tìm tòi và đưa ra một hình thức thể hiện và truyền đạt thông tin hoàn toàn mới: Infographics. Bạn chắc hẳn đang tò mò Infographics là gìtại sao nên sử dụng infographics?

Tại sao nên sử dụng infographics?

Infographics là một công cụ vô cùng hữu ích trong việc trình bày thông tin hay các vấn đề phức tạp, cho phép người xem dễ dàng tiếp nhận và xử lý thông tin, do đó nó nhanh chóng được người dùng đón nhận và áp dụng vào tất cả các lĩnh vực: học tập, công việc và cả trong đời sống hằng ngày. Nếu bạn vẫn chưa hình dung ra công dụng của Infographics, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 5 lý do khiến bạn nên sử dụng infographics không phải ngay hôm nay mà là ngay bây giờ!

Thứ nhất, Infographics hấp dẫn và thu hút người xem hơn.

Điều đầu tiên bạn chắc chắn sẽ không thể phủ nhận khi nhìn vào một infographics là màu sắc của nó vô cùng bắt mắt. Các nhà thiết kế luôn biết cách kết hợp ăn ý giữa các màu sắc để tạo ra một tổng quan hài hòa và bắt mắt. Nếu bạn thường hay tham khảo thông tin dưới dạng infographics có thể thấy có rất nhiều dạng infographics với màu sắc khác nhau. Có những infographics về chủ đề thiên nhiên, ẩm thực,… được thể hiện rất sinh động với nhiều màu sắc sặc sỡ, tươi sáng, thể hiện hết những nét đẹp của thiên nhiên, hay hương vị thơm ngon của các món ăn,… Cũng có những infographics được sáng tạo với chỉ 2 đến 3 màu sắc chủ đạo nhưng cũng đủ thu hút người xem.

Không chỉ có màu sắc mà các hoạt tiết, hình ảnh được sử dụng cũng góp phần rất lớn làm nên thiết kế thú vị và độc đáo của một infographics. Các nhà thiết kế sáng tạo luôn không ngừng đổi mới cách thức thể hiện và kết hợp các đường nét, hình khối để tạo ra những cấu trúc lạ mắt, khiến người xem không thể ngưng tò mò và thích thú, chưa cần biết infographics đó có nội dung gì, nhưng ai nhìn qua cũng sẽ ngay lập tức muốn xem thật kĩ từng chi tiết vì thiết kế quá lôi cuốn và hấp dẫn.

Thứ hai, Infographics thể hiện được những thông tin quan trọng và phức tạp nhất.

Infographics không chỉ được chú trọng thiết kế bên ngoài mà còn mang đến những thông tin vô cùng giá trị. Nhiều nhà thuyết trình, các nhà quản trị,…thường hay phải đau đầu để tìm cách trình bày những thông tin phức tạp một cách đơn giản nhất để người nghe không rơi vào trạng thái vừa thấy khó đã nản. Sử dụng infographics là cách mà hiện nay người ta vẫn thường dùng để thể hiện những thông tin quan trọng và phức tạp nhất. Dù vấn đề có rắc rối đến đâu thì với infographics, bạn hoàn toàn có cách để truyền đạt nó tới bất kì ai với những hình ảnh, màu sắc và âm thanh sinh động nhất.

Thứ ba, Infographics cung cấp thông tin một cách đầy đủ và dễ hiểu.

Bằng việc sử dụng các đồ thị, biểu đồ, kí hiệu, các hình ảnh tượng trưng… bạn sẽ thấy thông tin đến với bạn một cách rất dễ dàng, dễ hiểu. Việc sử dụng màu sắc, đường nét, hình khối,… giúp làm đơn giản hóa vấn đề, cho phép chúng ta hình dung mọi chi tiết một cách cụ thể và nhờ đó, dù vấn đề có phức tạp đến đâu thì thông qua inforaphics bạn sẽ vẫn thấy nó dễ hiểu vô cùng.

Đặc biệt, nhờ sự phát triển nhanh chóng và tính phổ biến của mạng internet, bạn dễ dàng tìm kiếm và khai thác được rất nhiều thông tin xung quanh đời sống, liên qua đến công việc và các môn học,.. Những sự việc hằng ngày là nguồn ý tưởng dồi dào cho các nhà thiết kế infographics, nhờ đó mà cách thức truyền đạt thông tin của họ cũng rất gần gũi với người xem, bạn sẽ không phải tốn nhiều công sức để suy luận và tìm ra ý nghĩa của một infographics, thậm chí, chỉ cần nhìn qua bạn đã có thể nắm được nội dung chính mà mà infographics đó trình bày.

Thứ tư, Infographics trình bày vấn đề một cách vô cùng rõ ràng, thuyết phục

Nếu như infographics có thể thể hiện được những vấn đề rắc rối và phức tạp nhất, thì giờ đây bạn sẽ thấy nó còn trình bày thông tin, lý giải vấn đề một cách vô cùng thuyết phục! Minh chứng là chưa cần soi xét đến những thông tin hay các con số cụ thể, chỉ cần nhìn vào bố cục của một infographics, cách tác giả bố trí các hình ảnh, đường nét minh họa cho các ý tưởng, các khía cạnh của vấn đề, chúng ta sẽ thấy một cấu trúc rất chặt chẽ và rõ ràng, nhìn vào đó ta sẽ hiểu được ý muốn mà nhà thiết kế muốn truyền đạt và sẽ nhanh chóng bị thuyết phục bởi những lý luận được thể hiện vô cùng chặt chẽ và chuẩn xác.

Thứ năm, Infographics giúp người xem dễ dàng nắm được thông tin và ghi nhớ tốt hơn.

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thông tin dưới dạng âm thanh và hình ảnh sẽ lưu lại được trong trí nhớ của chúng ta lâu hơn. Những màu sắc, đường nét và hình ảnh kích thích trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của mỗi người, nó mang lại ấn tượng sâu sắc giúp người xem dễ dàng ghi nhớ một lượng thông tin lớn chỉ trong thời gian rất ngắn. Một ví dụ dễ hiểu giúp bạn hình dung được hiệu quả của việc sử dụng thông tin hình ảnh và âm thanh đó chính là các quảng cáo. Có những quảng cáo sáng tạo và chất lượng đến mức chỉ cần xem một lần bạn sẽ không bao giờ quên mà sẽ nhớ mãi cả giai điệu, những câu nói và hình ảnh sử dụng trong quảng cáo đó, trong khi nếu chỉ đọc những dòng chữ viết trên giấy báo thì chắc chắn bạn còn chẳng nhớ được là nó viết về cái gì, thậm chí còn không biết mình đã đọc qua bao giờ chưa.

Trên đây là 5 lý do khiến chúng tôi luôn khuyên bạn sử dụng infographics và giới thiệu đến cho những người xung quanh để nâng cao năng suất học tập và làm việc, giúp chúng ta phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, biến những thông tin nhàm chán thành những hình ảnh thật sinh động và làm cho cuộc sống hằng ngày của bạn không còn đơn điệu mà trở nên thú vị hơn, hấp dẫn hơn.

Hãy không ngừng đổi mới, sáng tạo và đừng ngần ngại chia sẻ với Infographic Pins nhé!

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG INFOGRAPHICS KARAOKE

Việc sử dụng infographics trong quán hát karaoke luôn là chủ đề gây khá nhiều tranh cãi với những ý kiến trai ngược nhau. Có người cho rằng sử dụng infographics không thực sự hiệu quả như trên lý thuyết, cũng có người nói rằng infographics không phù hợp sử dụng trong quán karaoke nói riêng và trong lĩnh vực karaoke nói chung. Nhưng cũng không ít người khẳng định sử dụng infographics karaoke khiến họ nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng! Vậy còn bạn, theo bạn việc sử dụng infographics karaoke mang đến những lợi ích gì?

Lợi ích của việc sử dụng infographics karaoke

Nói đến infographics có thể nhiều người vẫn chưa biết, đây là một phương tiện mới, được sử dụng để thể hiện và truyền tải thông tin thông qua các hình ảnh, biểu đồ, kết hợp các họa tiết, đường nét với các màu sắc khác nhau để đem đến những thông tin hữu ích một cách sinh động hơn. Vậy, có thể hiểu infographics là những tấm infographics chứa các thông tin liên quan đến lĩnh vực karaoke được minh họa qua hệ thống các hình ảnh, màu sắc hấp dẫn và lôi cuốn người xem.

Infographics hiện nay đang được ứng dụng rất rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực, không chỉ trong công việc mà còn trong cả đời sống hằng ngày, đối với một số cá nhân, việc sử dụng infographics đã trở thành một thói quen không thể thiếu, nó giúp họ tổ chức và sắp xếp công việc, gia đình, bạn bè, các mối quan hệ,… dễ dàng và khoa học hơn, nhờ đó mà làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng, mọi việc diễn ra suôn sẻ và hiệu quả hơn rất nhiều. Vậy còn trong lĩnh vực karaoke thì sao, Infographics mang đến những lợi ích gì?

  1. Đối với khách hàng:

Đứng trên cương vị là một khách hàng, bạn sẽ thấy những hiệu quả không ngờ của các tấm infographics trưng bày trong các sảnh và các bức tường tại quán karaoke. Khi vừa bước vào quán, bạn nhìn thấy một tấm infographics lớn, với biểu tượng là logo riêng của quán và dòng chữ “Sự hài lòng của khách hàng là trách nhiệm của chúng tôi”, bạn sẽ có suy nghĩ gì? Chắc chắn cảm giác đầu tiên sẽ đến là sự an tâm và tin tưởng nơi chủ quán, hình ảnh logo của quán với màu sắc sang trọng và bắt mắt là thứ sẽ in sâu trong tâm trí bạn mà không cần phải cố gắng ghi nhớ.

Bạn tiếp tục đi qua những bức tường với rất nhiều tấm infographics khác nhau, được trình bày theo một trật tự logic, mỗi tấm giới thiệu cho bạn hiểu hơn về quá trình hình thành, phát triển, phương châm hoạt động, đội ngũ nhân viên, hệ thống các thiết bị âm thanh sử dụng trong các phòng hát, các dịch vụ đi kèm…. Nhờ đó mà bạn càng hiểu rõ hơn về hoạt động kinh doanh của quán, đánh giá được phần nào chất lượng của phòng hát và điều kiện phục vụ tại đây. Càng hiểu biết nhiều hơn về  một đơn vị kinh doanh, bạn sẽ càng cảm thấy tin tưởng và tâm trạng cũng sẽ thoải mái, thư giãn hơn.

Đặc biệt, khi bước vào phòng hát, bạn sẽ bất ngờ với một loạt các infographics được trình bày khoa học, giúp bạn không chỉ hiểu hết được cách vận hành của các thiết bị trong dàn âm thanh như: đầu karaoke, micro karaoke, amply karaoke, loa karaoke,… mà còn có những tấm infographics giới thiệu sẵn những bài hát mới, những bài hát đang hot trên thị trường âm nhạc Việt Nam và trên toàn thế giới. Mỗi một tấm infographics được thiết kế rất tỉ mỉ, có khi mang đến những câu chuyện thú vị, hình ảnh sinh động và màu sắc tươi sáng mang đến cho người xem nguồn cảm hứng vô tận, kích thích sự hào hứng và góp phần tạo nên không khí sôi động, nhiệt tình trong phòng hát.

  1. Đối với nhà kinh doanh

Infographics karaoke giúp nhà kinh doanh thay đổi hoàn toàn diệm mạo của quán hát đã quá đơn điệu từ xưa đến nay, nó được xây dựng theo một khuôn mẫu chung của các quán hát khiến cho khách hàng đến rồi đi mà không có một ấn tượng gì. Tuy nhiên, thay vì đập đi xây mới, các chủ quán hát chỉ cần thiết kế các tấm infographics và treo lên đã có thể ngay lập tức khoác lên cho cả quán hát của mình một chiếc áo mới trẻ trung, năng động hơn mà vẫn không kém phần sang trọng và chuyên nghiệp. Đặc biệt, hình ảnh này sẽ gây được ấn tượng rất sâu sắc nơi khách hàng, khiến họ cảm thấy tò mò và thích thú, thương hiệu của bạn sẽ được ghi sâu vào tâm trí họ và mỗi khi đi hát karaoke, họ sẽ nhớ đến quán hát của bạn đầu tiên.

Sử dụng infographics karaoke cũng là một cách giúp bạn đến gần hơn với khách hàng thông qua các tấm infographics giới thiệu về các hoạt động, các dịch vụ của quán, khiến cho khách hàng hiểu hơn và yên tâm hơn, họ có thêm nhiều thông tin cụ thể và thú vị về bạn hơn càng gia tăng cơ hội cho những câu chuyện về bạn sẽ được lan truyền nhiều hơn, đây chính là một hình thức marketing truyền miệng hiệu quả nhất, đem đến cho bạn những khách hàng trung thành mà lại không tốn một chi phí quảng cáo nào.

Thật tuyệt vời khi sử dụng infographics trong các quán karaoke phải không nào? Vậy thì nếu bạn là một nhà kinh doanh quán hát karaoke, đừng băn khoăn gì nữa mà hãy bắt tay vào việc lên ý tưởng và thiết kế infographics độc đáo cho riêng mình ngay từ hôm nay thôi!

Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ với chúng tôi nhé!

1760+

projects completed